Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Sống cùng bộ tộc ăn thịt người Korowai đầy man rợ

Sống cộng bộ tộc ăn thịt người Korowai đầy man rợ. Sống cộng thổ dân bộ tộc Korowai, Paul khám phá được tất cả bí ẩn đằng sau tục ăn thịt người man rợ.

Korowai là một trong các bộ tộc còn duy trì tục ăn thịt người trên thế giới tại Indonesia. Năm 2006, nhà báo Australia Paul Raffaele đã có chuyến thám hiểm tới bộ tộc này và là người phương Tây thứ nhất băng qua rừng rậm để đến đây. Paul đã mang tất cả khám phá thú vị và những trải nghiệm không thể quên.

trai-nghiem-song-cung-bo-toc-an-thit-nguoi

Đàn ông trong bộ tộc Korowai mang cung tên tự chế.

Thử thách ăn thịt người

Hướng dẫn viên đi cùng Paul là Komelius, từng có kinh nghiệm sống cùng người Korowai nhiều năm. Theo lời kể của Komelius, người trong bộ tộc bắt anh phải trải qua một bài kiểm tra để quyết định có cho ở lại hay ko. một đêm, họ đưa Komelius túi thịt và nói đấy là thịt người. nếu ăn nó, anh sở hữu thể ở lại cộng họ. giả dụ ko, Komelius sẽ buộc phải rời khỏi đó. Komelius đã ăn túi thịt và được ở trong bộ tộc.

Kế hoạch của họ là thăm thị tộc Letin, những người chưa từng xuất hiện bên cạnh rừng rậm trước đây. Thậm chí cả Komelius cũng chưa đi xa tới thế vì lo sợ bị giết thịt. Họ đi dọc sông Ndeiram Kabur trong 1 chiếc xuồng làm từ thân cây. các người thổ dân mặc khố khi gặp người lạ liền sử dụng cung tên tấn công. Nhà thám hiểm cùng hướng dẫn viên nên nhảy xuống sông chạy trốn.

trai-nghiem-song-cung-bo-toc-an-thit-nguoi-1

Paul (bên trái) được chào đón ở thị tộc Letin.

May thay Komelius với thể kể tiếng Korowai, đáp lời sở hữu thổ dân từ bờ sông bên kia. Họ hồi đáp rằng hai người đã làm cho ô uế sông thần và nên trả tiền phạt. một trong những chiến binh chèo thuyền qua chỗ họ vẫn giữ khư khư cung tên trong tay và thu tiền phạt khoảng 30 USD. Sau đó, họ được phép tiếp tục lên đường.

Bí ẩn đằng sau tục ăn thịt người

Đối với bộ tộc Korowai, giả dụ một người ngã xuống từ trên cây hay chết trong một trận chiến là loại chết với lý do rõ ràng. Nhưng họ không hiểu vi khuẩn và vi trùng (đầy rẫy trong rừng nhiệt đới). vì vậy dòng chết vì bệnh dịch là bí ẩn có họ. Họ tin rằng đó là do khakhua, 1 thầy phù thủy gây ra. Khakhua chiếm hữu cơ thể nam giới (không bao giờ là phụ nữ) và bắt đầu ăn cơ thể từ bên trong. bởi thế, sau lúc 1 người chết đi, họ buộc phải ăn thịt xác chết để tiêu diệt khakhua tồn tại trong cơ thể.

1 trong hai người đàn ông Paul gặp trước tiên ở bộ tộc là Kili-Kili. khi được hỏi mùi vị thịt người, thổ dân kể giống hương vị thịt chuột lang hoặc đà điểu. Người Korowai ăn hết tất cả bộ phận cơ thể người trừ tóc, móng tay và bộ phận sinh dục. Trẻ em dưới 13 tuổi không được phép ăn thịt người bởi họ tin để trẻ em ăn khakhua là rất nguy hiểm.

Người Korowai không thấy việc ăn thịt người là man rợ, bởi họ cho rằng họ không ăn thịt người mà chỉ đang tiêu diệt thế lực xấu khakhua. "Chúng tôi ko ăn thịt người, chúng tôi ăn khakhua mà", 1 người dân trong bộ tộc nhắc sở hữu Paul lúc được hỏi vì sao lại ăn thịt đồng cái.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...