Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

hạn chế nhiễm độc chì cho bé khi tậu đồ chơi

hạn chế nhiễm độc chì cho bé lúc tậu đồ chơi. Mức độ hấp thụ chì ở trẻ nhanh và cao gấp 3-4 lần người lớn, hậu quả nhiễm độc chì cũng nghiêm trọng hơn tất cả, nên bố mẹ nào cũng cần để ý cho con:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới có khoảng 600.000 trẻ nhỏ bị thiểu năng trí tuệ do nhiễm độc chì, trong ấy toàn bộ xảy ra ở các nước mang mức thu nhập trung bình hoặc tốt. Hậu quả này sở hữu thể tới từ môi trường ô nhiễm, thứ và thức ăn ko đảm bảo, và đặc trưng từ việc các bé thường xuyên gặm, cắn đồ chơi mang đựng sơn độc hại, căn nguyên không rõ ràng… trong khi cơ thể vẫn chưa đủ phát triển hoàn thiện và khả năng thải độc kém.

Chì dù là kim dòng khi không nhưng hơi độc hại cho sức khỏe, đặc biệt là có sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Theo Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai, chì khi tích tụ trong mô mềm và xương sẽ gây tổn thương hệ thần kinh, kiềm chế giai đoạn tạo năng lượng cho cơ thể, gây thiếu máu, giảm hồng cầu, tổn thương thận, rối loạn nội tiết, rối loạn hành vi... lúc thấy ở con mình các dấu hiệu này, phụ huynh nên lập tức đưa con đi khám chữa.

image

(Ảnh: Internet)


Tuy nhưng, thường thì các biểu hiện sẽ chỉ rõ ràng để nhận biết khi bé đã bị nhiễm độc chì một thời gian dài cần lúc nào cũng vậy, phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, hãy chăm sóc môi trường sống của con và quan tâm lúc tậu tậu đồ chơi cho bé - quan tâm thật kỹ tới xuất phát và màu sắc của món đồ chơi này. Do có thể hài hòa sở hữu nhiều kim cái, hợp chất khác để tạo màu sắc nên chì thường được tiêu dùng để pha sơn, chất tạo màu. Đồ chơi có màu sắc càng phong cách, nguy cơ càng cao.

Theo tất cả nghiên cứu, tỉ lệ nhiễm chì ở các món đồ chơi sở hữu khởi thủy ko rõ ràng là siêu lớn. hầu hết mẫu đồ chơi với căn nguyên Trung Quốc bị rơi vào số này, thậm chí cả các sản phẩm gia công phân phối cho nhãn hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn trước đây, Fisher-Price đã bắt buộc thu hồi 1,5 triệu sản phẩm sử dụng sơn cất quá nhiều chì. Trước ấy, tập đoàn đồ chơi RC2 cũng buộc phải thu hồi sản phẩm vì cộng lý do. Kiểm nghiệm bằng tia X của Tổ chức Hoà bình Xanh mang 500 cái đồ chơi bán ở Trung Quốc cũng cho thấy 1/3 số sản phẩm bị nhiễm chì, thậm chí mang sản phẩm đựng vượt gấp 1.200 lần mức cho phép; mang hàm lượng cao như vậy, trẻ em không chỉ bị nhiễm độc chì khi ngậm hay chạm vào đồ chơi mà còn mang thể nhiễm qua đường không khí và bị tổn thương vĩnh viễn.

Đây là các con số vô cùng đáng sợ với những bậc phụ huynh, khi đồ chơi Trung Quốc thường với bề ngoài rộng rãi, màu sắc siêu cá tính, đã vậy còn bám sóng rộng khắp ở phần lớn nơi, dễ lọt vào tầm mắt của trẻ nhỏ và bé sẽ đòi sắm. Và mang chi phí thấp, rất nhiều bố mẹ sẽ dễ dàng đầu hàng bắt buộc đấy.

Tuy nhiên, để giảm thiểu nguy hại cho con mình, người to chúng ta buộc phải cương quyết hơn:

- Dè chừng, không bắt buộc mua những món đồ chơi tốt tiền có màu sắc sặc sỡ nhắc cả khi con mang đòi;

- Luôn lựa tậu sản phẩm từ thương hiệu uy tín, có khởi thủy căn nguyên rõ ràng. kèm theo nói cả nhãn hiệu uy tín cũng không bảo đảm được 100% độ an toàn của sản phẩm, nhưng sở hữu tỷ lệ nhỏ hơn tất cả so có sản phẩm trôi nổi, ko kể ra còn sở hữu các động thái thu hồi và giải quyết giả dụ chẳng may sở hữu khủng hoảng;

- không phải để con ngậm bóng bay hoặc các món đồ chơi sặc sỡ, giả dụ thấy tình trạng thôi màu chứng tỏ chất lượng ko đảm bảo buộc phải bỏ ngay;

ddd

(Ảnh: Internet)


- ko nên cho con chơi lại những món đồ chơi "truyền đời", xưa cũ, được tạo ra từ thời mà vấn đề an toàn vẫn chưa được xem trọng trong cung ứng đồ chơi, nhất là lúc chúng đã bong tróc sơn;

- Và bên cạnh việc lựa mua đồ chơi chu đáo, bố mẹ buộc phải dành tất cả thời gian hơn để chơi sở hữu con, tự làm những món đồ chơi an toàn, bày cho con trò chơi sáng tạo, cho bé được hoạt động ở không tính trời thay vì cả ngày một mình phụ thuộc vào đồ chơi nhé! Xem thêm: chi phí cấy ghép răng implant Ở ĐÂU tốt NHẤT quan 10

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...