Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Cột sống hình ống tre căn bệnh lạ hiếm gặp

Cột sống hình ống tre căn bệnh lạ hiếm gặp đến với chàng trai Huế đáng thương. Nhưng năm đầu, anh vẫn bình thường, ăn uống như bao người khác và anh vẫn tập thể hình cường tráng. Nhìn thấy vòi nước đang chảy tràn bí quyết đó 2 m nhưng Thái không thể nhấc chân đứng dậy tắt được và khóc khi sở hữu người mắng là "thằng què vô dụng".

chang-trai-9x-vuot-mat-tuoi-xuan-vi-can-benh-cot-song

Trần Vĩnh Thái lúc còn khỏe mạnh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trần Vĩnh Thái sinh năm 1993, quê Huế, vào Sài Gòn sinh sống và khiến việc khoảng chục năm nay. Chàng trai cho biết từ thuở niên thiếu đã nên đi làm thuê cật lực đủ toàn bộ nghề, sau ấy trở nên chủ một tiệm hớt tóc nhỏ. phương pháp đây 8 năm Thái bắt đầu nhận thấy các triệu chứng của căn bệnh "đau không rõ nguyên nhân" xuất hiện ngày càng dày đặc. "Cơn đau bắt đầu ở hông bên phải rồi chuyển sang dần trái. Bình thường chỉ nhức mỏi chút xíu, nhưng mỗi lúc trời trở lạnh lại vô cùng đau", Thái nhớ lại.

những cơn đau liên tục hành hạ khiến chàng trai xứ Huế nhiều đêm ko ngủ được. Anh vẫn tìm mọi cách duy trì công việc hàng ngày và vui vẻ dùng cho khách. Bệnh tình vươn lên là nghiêm trọng chỉ sau một năm lúc cơn đau chuyển dần từ vùng hông lên lưng dưới, Thái mới đi khám mong tìm ra nguyên nhân và điều trị bệnh tình.

Lần khám thứ nhất, anh được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, thầy thuốc khuyên bắt buộc uống thảo dược. dùng hết thuốc, triệu chứng vẫn ko thuyên giảm, cơn đau còn dữ dội hơn trước khiến cho anh ko điều khiển được cơ thể theo ý mình. Thái tâm sự: "Có lần nhìn thấy vòi nước đang chảy tràn xô chỉ bí quyết 2 m, tôi ko thể nhấc chân đứng dậy tắt được. Nước chảy lênh láng khắp nơi. nhiều người thấy thế gọi tôi là thằng què vô dụng. khi đó tôi tức tưởi phát khóc", chàng trai nói tiếp.

tất cả người không khỏi xúc động lúc xem các bức ảnh Thái chụp thuở trước. Thời mới bắt đầu bệnh, anh tậu tới môn thể hình và xem đây là một trong những phương thuốc giúp nâng cao cường chuyển động tăng thể lực cho mình. Nhìn bức hình chàng trai khỏe mạnh, cơ bắp cuồn cuộn, không ai ngờ rằng chỉ 1 thời gian ngắn sau, tình trạng sức khỏe anh tuột dốc ko phanh. các cơn đau buốt tới tận xương tủy khiến anh không thể trở lại nhịp sinh hoạt như người bình thường, không thể sở hữu tay lấy đồ, cúi lưng hay ngửa về phía sau, thậm chí, chỉ việc nằm cũng là 1 thử thách.

"Khi nằm, tôi không thể quay người sang trái hay sang nên như trước được mà từng cử động nên mất cả 15 phút. Mỗi lần xoay trở, cảm giác đau tới lặng cả người. Rồi thì đành chịu nằm ngửa bất động cả buổi vậy". Việc quan trọng nhất đối sở hữu Thái là cầm kéo cắt tóc và phục vụ khách. đó là loại nghề anh mê say và cũng là kế sinh nhai duy nhất ở Sài thành này. Song tới nay nhiều đều trở thành khó khăn.

Căn bệnh của Thái ko gây teo cơ cần tới nay anh vẫn cao to lực lưỡng như 1 chàng trai khỏe mạnh. Tuy nhiên, chứng kiến những khi chàng trai bị cứng đơ lưng hoặc khòm như một ông già nỗ lực thực hiện các cử động đơn giản như ngồi xuống ghế, cúi hay ngửa người mới cảm nhận những khó khăn anh đang trải qua. Đau đớn là thế nhưng những khi tiệm cắt tóc đông khách, chủ tiệm cũng nên vào phụ nhân viên.

chang-trai-9x-suyt-vuot-mat-tuoi-xuan-vi-can-benh-quai-ac-1

Bác sĩ đang nắn chỉnh cột sống cho Thái. Ảnh: Trần Ngoan.

Thái đã bao lần ngược xuôi mua nơi điều trị, từ Đông đến Tây y, từ châm cứu, giác lể, hễ nghe ai mách phương pháp nào là đều thử. Mỗi nơi, thầy thuốc lại đưa ra chẩn đoán một chiếc bệnh khác nhau, từ thoát vị cột sống đến vôi cột sống. Việc chạy chữa hầu hết vô vọng vì nguyên nhân bệnh ko thể tậu ra.

Uống thuốc chỉ giúp giảm đau tức thì nhưng cơn đau thường quay trở lại ngay sau đó và tồi tệ hơn. Tình cờ biết tới bí quyết trị liệu thần kinh cột sống ko tiêu dùng thuốc, anh đến khám để tìm ra nguyên nhân chứ ko hy vọng có thể chữa khỏi bệnh. cực kỳ may sau lần khám và điều trị trước tiên bằng phương pháp mới, Thái thấy cơ thể với biến chuyển. bí quyết không tiêu dùng thuốc này không thể khiến cho chàng trai hết đau đớn liền nhưng cảm thấy tha hồ và dễ chịu hơn tất cả dù hôm sau cơn đau vẫn trở lại. Niềm vui to nhất của Thái lúc này là chẩn đoán từ bác sĩ Paul D'Alfonso, một chuyên gia thần kinh cột sống có hơn 10 năm kinh nghiệm chữa trị bệnh này ở Mỹ, hiện công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe thần kinh cột sống Maple Healthcare.

Bác sĩ cho biết đây là một ca bệnh rất hiếm gặp ở những chàng trai trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 35. lúc mắc bệnh này, khoảng cách giữa các đốt sống lưng co hẹp lại, gây cản trở vận động của lưng. Quan sát qua phim MRI, những đốt sống lưng của Thái đã hình thành những loại gai như các móc câu dính vào nhau làm các đốt sống ko thể di chuyển bình thường được. Lưng đối tượng gần như bị đông cứng và đau đớn đông đảo. Bác sĩ Paul gọi đây là hiện tượng cột sống hình cây tre (Bamboo spine).

Minh họa cột sống hình cây tre

Ảnh chụp cột sống hình cây tre. Ảnh: MapleHealthcare.

Theo bác sĩ Paul, bệnh nhân được chỉ định này bị cột sống hình cây tre trong thời gian 7 đến 8 năm nay phải vô cùng khó trị khỏi hẳn mà mang thể cải thiện triệu chứng để "sống chung mang bệnh". đến nay, Thái đã trải qua liệu trình nắn chỉnh thần kinh cột sống 8 lần. Anh cho biết các triệu chứng đã giảm rõ rệt, song bác sĩ khuyên nên phải theo dõi và điều trị lâu dài.

Bác sĩ Paul giải thích phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống giúp bệnh nhân giảm đau và tăng cường khả năng chuyển động của lưng bằng việc tác động lực trực tiếp giúp nới lỏng những áp lực trên những mô cơ, từ từ đưa cột sống trở về trạng thái cân bằng. "Thái còn trẻ và sống lạc quan, đầy nghị lực buộc phải chúng tôi mong anh đấy sẽ bình phục nhanh hơn", bác sĩ Paul chia sẻ.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...